vi
 • vi
 • en
 • ko
 • ja
 • zh

Hệ thống giao thông

A. Các tuyến đường hiện hữu kết nối đến Khu công nghiệp:

- Đường tỉnh 490C từ cầu Đò Quan đến xã Nam Điền: Dài 55,2km từ cầu Đò Quan đến KCN. Rải nhựa 100%, đạt tiêu chuẩn đường cấp III Đồng Bằng: nền đường rộng 12m, quy mô 2 làn xe, tốc độ thiết kế 80km/h.

- Đường nối cầu Thịnh Long bắc qua sông Ninh Cơ, nối liền hai huyện Hải Hậu và Nghĩa Hưng thuộc tỉnh Nam Định. Cầu có cọc sâu 27m, tải trọng tối đa 60 tấn được đầu tư bởi nguồn vốn ODA Hàn Quốc. Cầu Thịnh Long có điểm đầu giao cắt với Quốc lộ 21 tại Km 202+400 (thuộc địa phận xã Hải Châu, huyện Hải Hậu), điểm cuối giao cắt với tỉnh lộ 490C (thuộc địa phận xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng). Cầu có chiều dài 988m với 19 nhịp, mặt cầu rộng 12m, gồm hai làn xe cơ giới và hai làn xe thô sơ. Vận tốc thiết kế của cầu là 80km/h. Công trình được khởi công xây dựng vào tháng 10 năm 2018 và chính thức đưa vào khai thác từ ngày 28 tháng 5 năm 2020.

B. Các tuyến đường đang được triển khai kết nối Khu Công nghiệp với các Tỉnh khác như sau:

 1. Đường nối từ đường Cao tốc Hà Nội - Ninh Bình về Khu công nghiệp:
  Điểm nối tại nút giao Cao Bồ thuộc Huyện Ý Yên Tỉnh Nam Định. Hiện tại, giai đoạn 1 của dự án đã hoàn thành và đang trong quá trình nghiệm thu công trình trước khi chính thức bàn giao cho các bên liên quan. Đường nối từ Khu Công nghiệp về cầu Thịnh Long dài 9,6km, với bề rộng nền đường 32,5-34,5m, quy mô 6 làn xe; tuyến đường đã hoàn thành và thông xe đi lại Đoạn từ cầu Thịnh Long đến nút giao Cao Bồ dài 36,4km có tiêu chuẩn đường cấp II đồng bằng với bề rộng nền đường 24m, quy mô 4 làn xe, tốc độ thiết kế 100km/h. Hiện tại, giai đoạn 1 của dự án đã hoàn thành và đang trong quá trình nghiệm thu công trình trước khi chính thức bàn giao cho các bên liên quan.
 2. Đường kinh tế ven biển nối các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ninh:
  Đây là dự án trọng điểm Quốc gia. Chính phủ đã phê duyệt và cấp ngân sách giao cho các Tỉnh có tuyến đường đi qua thực hiện. Theo báo cáo và thông cáo báo chí thì hiện tại đoạn từ Thanh Hóa đến Ninh Bình và đoạn từ Quảng Ninh đến Hải Phòng đã hoàn thành; đoạn qua Thái Bình đã hoàn thành xong 50%. Đoạn qua tỉnh Nam Định đang trong quá trình triển khai thi công, dài 65,58km, trong đó đầu tư xây dựng 50,98km (làm mới 38,02km; mở rộng, nâng cấp 12,96km; các đoạn đi trùng QL37B, QL21 dài 14,6km không đầu tư xây dựng) dự kiến đến năm 2024 sẽ hoàn thiện.
 3. Cầu qua sông Đáy nối với Tỉnh Ninh Bình do tỉnh Ninh Bình chủ trì xây dựng.
  Hiện tại đang trong qua trình đấu thầu. Đoạn 9km nối đến cầu Thịnh Long hiện tại đang giải phóng mặt bằng tuy nhiên chủ yếu là nâng cấp nền đường cũ và mở rộng về phần mương bên cạnh nên công tác giải phóng mặt bằng không phức tạp. Theo Lãnh đạo Tỉnh cho biết đến 2023 sẽ thông tuyến.
 4. Đường cao tốc ven biển nối các Tỉnh từ Ninh Bình đến Hải Phòng:
  Đoàn ĐBQH Nam Định đang đề nghị Quốc hội, Chính phủ xem xét quyết định cho phép đầu tư xây dựng đường cao tốc Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình - Hải Phòng trong Đề án Chính sách tài khóa, tiền tệ về hỗ trợ Chương trình phục hồi phát triển kinh tế - xã hội từ năm 2022.
Hệ thống 
giao thông

Hệ thống cấp nước

- Tổng công suất: 170.000m3/ngày đêm

- Nước đầu vào: Nước mặt lấy từ sông Đáy và kênh Bình Hải;

- Công nghệ hiện đại, tiên tiến kết hợp yếu tố bền vững và thân thiện với môi trường, đảm bảo yêu cầu nước sau xử lý đạt quy chuẩn theo quy định hiện hành của Nhà nước và đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của Nhà đầu tư thứ cấp cho hoạt động sản xuất.

- Tiêu chuẩn nước cấp sau xử lý: đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt QCVN 01-1:2018/BYT tại thời điểm quy định có hiệu lực.

Hệ thống 
cấp nướcpic

Hệ thống xử lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải chuyên dụng

- Tổng công suất: 110.000m3/ngày đêm.

- Công nghệ tiên tiến kết hợp tiêu chí bền vững, đảm bảo khả năng xử lý các loại nước thải có tính chất phức tạp và biến động phát sinh từ hoạt động sản xuất dệt nhuộm, đáp ứng các quy chuẩn, quy định an toàn và bảo vệ môi trường.

- Tiêu chuẩn nước thải sau xử lý: theo quy chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT và QCVN 13-MT:2015/BTNMT

- Hình thức tiếp nhận nước thải: (1) tiếp nhận nước thải trực tiếp từ nhà máy của nhà đầu tư thứ cấp đã xử lý đạt thông số giới hạn theo yêu cầu của KCN; hoặc (2) tiếp nhận nước thải đã được xử lý đạt loại A theo quy chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT vào hệ thống tiếp nhận và quan trắc tại khu đất kỹ thuật tập trung trước khi xả ra môi trường.

Hệ thống xử lý 
nước thải

Hệ thống cung cấp năng lượng

- TBA 110kV công suất 2 x 63MVA; giải pháp lò hơi tập trung 350T/h

- Điện áp cung cấp 0.4kV hoặc 22kV đến chân hàng rào nhà máy, giá điện theo biểu giá quy định của Nhà nước.

Hệ thống 
cung cấp năng lượng

Các giải pháp môi trường bền vững khác

- Xử lý chất thải rắn

- Xử lý khí thải

- Xử lý ô nhiễm tiếng ồn

- Các ứng dụng năng lượng tái tạo

Các giải pháp
môi trường bền vững khác

Hệ thống Viễn thông

- Dịch vụ cáp quang

- Dịch vụ Internet trong nước và quốc tế

- Dịch vụ điện thoại cố định, điện thoại IP, chuyển vùng quốc tế

- Các điểm phát sóng 4G tốc độ cao

- Dịch vụ truyền hình cable

Hệ thống
Viễn thông

Logistics

Hệ thống cảng cạn ngay tại chỗ và cảng biển kết nối trực tiếp đến khu công nghiệp giúp tối đa hóa hiệu quả về chi phí sản xuất cho khách hàng.

Logistics

Nguồn nhân lực

- Lương tối thiểu: vùng 3

- Dân số: 1.836.269 người

- Tuyến xe buýt tới Khu công nghiệp

- Khu lưu trú, dịch vụ dành cho công nhân, cán bộ, quản lý, chuyên gia và môi trường sống đảm bảo (với nhà trẻ, trường học, bệnh viện)

Nguồn 
nhân lựcpic

Môi trường sống

Hình thành một hệ sinh thái với khu lưu trú, trường học, bệnh viện, bưu điện, ngân hàng, trung tâm hỗ trợ và tư vấn nguồn nhân lực, siêu thị - chợ - trung tâm thương mại, nhà hàng và dịch vụ ăn uống để đảm bảo tiện nghi và an sinh cuộc sống cho các chuyên gia và người lao động làm việc tại khu công nghiệp

Môi trường sống

Cơ chế ưu đãi

‑ Áp dụng mức thuế suất thuế TNDN 10% trong 15 năm, miễn thuế trong tối đa 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong tối đa 9 năm tiếp theo (áp dụng có điều kiện)

- Miễn hoàn toàn thuế nhập khẩu máy móc thiết bị hình thành tài sản cố định. Thuế GTGT (10%) sẽ được hoàn trả ngay khi nhà máy đi vào hoạt động;

- Quyết định 68/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ từ năm 2016 đến năm 2025, tập trung vào lĩnh vực linh kiện, phụ tùng; dệt may – da giày và công nghiệp công nghệ cao với tổng nguồn vốn gần 1000 tỷ đồng; bao gồm các hoạt động hỗ trợ xúc tiến; quản trị; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; chuyển giao đổi mới công nghệ và xây dựng trang thông tin.

Cơ chế 
ưu đãi

Lợi thế thu hút đầu tư

Lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư

Công nghiệp dệt may bao gồm kéo sợi, dệt-nhuộm-in vải, may mặc và các mặt hàng phụ liệu dệt may khác (như cúc, chỉ, khóa,…)

Lợi thế thu hút đầu tư

Lợi thế trong chuỗi cung ứng dệt may

Tỉnh Nam Định được coi là cái nôi của ngành dệt may Việt Nam với lịch sử lâu đời hơn 100 năm. Hệ thống mạng lưới các nhà cung cấp nguyên phụ liệu cho ngành dệt may tại Nam Định đảm bảo nguồn cung và đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh của nhà đầu tư, giúp tiết kiệm chi phí cho nguyên liệu đầu vào.

Lợi thế trong chuỗi
cung ứng dệt may

Đăng ký tham quan

 • Việt Nam

 • Quốc gia khác

 • Thuê đất

 • Thuê xưởng

 • Khác

(0228) 8856 886 Virtual Tour 360 Download tài liệu

Nghĩa Hưng, Nam Định

Date
Temperature

Nghĩa Hưng, Nam Định
19.984440261076596
106.1350965499878
https://auroraip.vn/
https://auroraip.vn/catalog/view/theme/
["Sunday","Monday","Tuesday","Wednesday","Thursday","Friday","Saturday"]